Chữ ký số

Chữ ký số là gì? hay còn có tên gọi khác là token. Đây được xem là 1 thiết bị dùng để kết nối với doanh nghiệp trong công nghệ số hoá. Ngay sau khi doanh nghiệp đã sở hữu chữ ký số, việc thực hiện các thủ tục khai báo thuế môn bài. Nếu như doanh nghiệp không có chữ ký số thì không được phép thực hiện kê khai.

Ký số token sẽ được mã hoá bằng thông tin điện tử. Nhờ đó mà doanh nghiệp có thể dùng ký số token để thay thế các chữ ký trên văn bản lẫn tài liệu khi giao dịch. Bên trong chữ ký số sẽ bao gồm các thông tin:

 • Mã số thuế của doanh nghiệp, tên của công ty.
 • Số seri hay còn gọi là số hiệu của chứng từ.
 • Thời gian mà các chứng từ có hiệu lực.
 • Tổ chức chứng thực cho chữ ký đã được đăng ký thành công (có thể như là VNPT-CA).
 • Các phần hạn chế trong trách nhiệm của nơi cung cấp dịch vụ chữ ký số.
 • Các thư hạn chế mục đích, phạm vi sử dụng của token số.
 • Một số nội dung cần thiết theo quy định mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã đưa ra.
chữ ký số giá tốt 0916273272
chữ ký số giá tốt 0916273272

Cơ sở pháp lí của token điện tử

Ngày 29/11/2005 Chính phủ đã ban hành Luật Giao dịch điện tử. Trong đó có quy định chi tiết về phần chữ ký số và những dịch vụ có liên quan đến loại hình chữ ký này. Riêng tại Nghị định 26/2007/NĐ-CP được ban hành vào ngày 15/2/2007. Khi tiến hành các giao dịch điện tử trong hoạt động công cộng, người sử dụng là cá nhân, cơ quan, tổ chức phải sử dụng chữ kí số công cộng do Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực cung cấp. Việc sử dụng chữ kí số bao gồm 2 quá trình như sau:

 1. Tạo chữ kí (sử dụng khóa bí mật để ký số).
 2. Kiểm tra chữ kí (kiểm tra khóa công khai có hợp lệ hay không).

Có thể xin cấp chữ ký số ở đâu?

Đối với tài khoản đăng nhập thì được Tổng cục Thuế cấp miễn phí sau khi hoàn tất các bước đăng ký nhưng “Chữ ký số” thì các doanh nghiệp phải mua của các tổ chức được phép cung cấp chữ ký số sau: VNPT, tập đoàn Viettel, FPT, CK, NEWTEL, BKAV, VINA, NEWTEL, NACEN.COM,…. Bởi vậy, muốn thực hiện được việc kê khai thuế qua mạng, doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng chữ ký số. Mọi vấn đề đều đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Ngoài ra, một số đơn vị dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp cũng có khả năng đáp ứng chữ ký số (hợp tác với các đơn vị uy tín). Có thể giá thành sẽ cao hơn, nhưng đổi lại doanh nghiệp không mất nhiều thời gian và được hỗ trợ phần thực hiện thủ tục, để quá trình làm được rút ngắn. Dù là dịch vụ, nhưng những thông tin bảo mật vẫn được đảm bảo tối đa.

Công dụng của chữ ký số

 • Chữ ký số được sử dụng để kê khai nộp thuế trực tuyến, kê khai hải quan điện tử, giao dịch chứng khoán điện tử… mà doanh nghiệp không phải in các tờ kê khai, đóng dấu.
 • Bên cạnh đó, được các doanh nghiệp sử dụng để kí hợp đồng với các đối tác qua internet mà không cần phải gặp nhau.
 • Chữ ký số là thiết bị đảm bảo tốt, an toàn và chính xác tính bảo mật, toàn vẹn dữ liệu và là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký, sẽ giúp cho các cá nhân hay cơ quan tổ chức cũng yên tâm hơn với các giao dịch điện tử của mình.
 • Ngoài ra, chữ ký số sẽ giúp việc trao đổi dữ liệu giữa cá nhân – tổ chức nhà nước, hay giữa các tổ chức cơ quan nhà nước với nhau dễ dàng, nhanh chóng và đảm bảo tính pháp lý, bảo mật và tiết kiệm rất nhiều thời gian, không  mất thời gian đi lại, chờ đợi, không phải in ấn các hồ sơ và việc kí kết các văn bản cũng có thể diễn ra ở bất kì thời gian nào, bất kì đâu.
chữ ký số tiện lợi 0916273272
chữ ký số tiện lợi 0916273272

Đặc điểm của chữ ký số

 • Chữ ký số có hình dạng tương tự giống như một chiếc USB. Người ta còn gọi đây là USB token.
 • Doanh nghiệp sẽ sử dụng mã pin để bảo mật cho chữ ký của mình. Khi sử dụng hệ thống sẽ hỏi mã pin.
 • Chữ ký số giống như một chiếc USB.

Trên đây là nội dung chữ ký số là gì – token theo quy định của pháp luật. Nếu Qúy khách mới thành lập công ty có nhu cầu sử dụng các dịch vụ  chữ ký số Uy tín hãy liên hệ với ngay với dịch vụ kế toán – thuế Hưng Cát Lợi. Chúng tôi đáp ứng các tiêu chuẩn của nhà nước về ký số, được phát triển theo tiêu chuẩn châu Âu eIDAS đảm bảo an toàn cao nhất cho người ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916.273.272