Thay đổi địa chỉ công ty

Theo luật pháp quy định, thì trụ sở chính của công ty là một địa điểm quan trọng làm điểm liên lạc chính của doanh nghiệp thuộc phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ bao gồm: số nhà – ngách – hẻm/ngõ/phố/thôn hoặc đường – xóm- ấp – xã – phường – thị trấn – huyện – quận – thị xã – thành phố thuộc tỉnh/tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương; bao gồm cả số điện thoại, số fax và thư điện tử. Do đó, khi muốn thay đổi địa chỉ công ty phải chuẩn bị khá nhiều thủ tục.

Bởi thay đổi địa chỉ công ty không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Đầu tiên, phía doanh nghiệp bạn sẽ phải thực hiện những thủ tục với cơ quan thuế trước. Sau đó, sẽ soạn thảo hồ sơ theo quy định và gửi đến Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư. Sau cùng, các doanh nghiệp sẽ phải tiến hành khắc lại dấu, thay đổi hóa đơn.

Thay đổi địa chỉ công ty
Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty LH 0*916273272

Quy trình thay đổi địa chỉ công ty mới nhất hiện nay

Nhằm giúp mọi người có cái nhìn khái quát về những công việc mà mình sẽ thực hiện, Hưng Cát Lợi dành nội dung đầu tiên này để giới thiệu về quy trình, thủ tục thay đổi địa chỉ công ty mới nhất hiện nay. Thế nhưng, nếu chỉ giới thiệu trình tự các bước nhưng không đi sâu vào chi tiết vấn đề mọi người cũng sẽ rất khó để hình dung. Do vậy, những nội dung mà Dịch vụ kế toán Hưng Cát Lợi triển khai tiếp theo sẽ lần lượt giải quyết từng bước cụ thể như sau:

Quy trình thay đổi địa chỉ công ty gồm các bước như sau đây:

 1. Hoàn tất các thủ tục giấy tờ với cơ quan thuế

Đối với những công ty thay đổi địa chỉ khác quận và khác tỉnh sẽ phải nộp thông báo theo mẫu số 08 tới cơ quan thuế đang quản lý các doanh nghiệp để tiến hành những thủ tục Chốt thuế đến quận – huyện – tỉnh cũ và xin công văn xin chuyển sang quận – huyện- tỉnh – thành phố mới.

Thời gian làm việc thủ tục này thông thường kéo dài từ 5 đến 10 ngày làm việc tính từ ngày nộp hồ sơ đăng ký lên cơ quan.

Lưu ý: Đối với các công ty tiến hành thay đổi địa chỉ trụ sở chính cùng quận – huyện sẽ không cần phải tiến hành thủ tục này.

 1. Phía doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo Nghị định 78 – 2015 – NĐ-CP đã ban hành

Sau khi hoàn thành công việc chốt thuế quận – huyện – tỉnh – thành phố cũ, cho đến khi có công văn của cơ quan thuế cho chuyển sang địa chỉ mới, phía doanh nghiệp cần soạn thảo đầy đủ hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty để tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh với nội dung thay đổi địa chỉ công ty.

 1. Các doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến tới Phòng Đăng ký kinh doanh qua Cổng thông tin quốc gia như quy định
 2. Tại phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp đó.
 3. Nhận các thông báo về tính hợp lệ của hồ sơ từ cơ quan. Đối với trường hợp hồ sơ của doanh nghiệp hợp lệ sẽ tiến hành nộp hồ sơ giấy tại Sở kế hoạch đầu tư để nhận kết quả.

Thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh và thay đổi địa chỉ công ty tại cơ quan thuế

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty như sau:

 • Quy định tại Khoản 2, Điều 8, Nghị định 83 – 2013 – NĐ-CP và Khoản 1, Điều 40, Nghị định 78 – 2015 – NĐ – CP, các doanh nghiệp trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ công ty phải có nghĩa vụ hoàn tất những thủ tục với cơ quan thuế đầu tiên. Trong đó, phía doanh nghiệp có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản thuế còn nợ. Bên cạnh đó, đề nghị cơ quan thuế hoàn trả các khoản thuế nộp thừa, thuế giá trị gia tăng chưa khấu trừ hết,…
 • Việc thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ công ty trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, thì cần không thay đổi quản lý cơ quan thuế. Và nếu như ngược lại, phía doanh nghiệp chuyển đổi địa chỉ đến tỉnh, thành phố khác sẽ dẫn đến việc thay đổi quản lý cơ quan thuế. Tại thời điểm này, phía bên doanh nghiệp ngoài các nghĩa vụ nêu trên còn phải soạn thảo hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế gửi đến cơ quan thuế nơi chuyển đi và nơi cần chuyển đến.

Hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế như sau:

 • Theo nghị định số 78 – 2015 – NĐ – CP của luật doanh nghiệp 2014, thì doanh nghiệp cần phải thực hiện các thủ tục hồ sơ như sau:
 • Cần phải có quyết định về việc thay đổi đăng ký kinh doanh về việc chuyển trụ sở khác.
 • Biên bản về vấn đề thay đổi đăng ký kinh doanh về vấn đề chuyển trụ sở khác quận của doanh nghiệp đó.
 • Cần có mẫu 08.
 • Cần có công văn gửi thuế về việc xin chốt thuế để chuyển quận.
 • Giấy giới thiệu của người đi nộp hồ sơ cho doanh nghiệp thay đổi thủ tục.
 • Giấy đăng ký kinh doanh bản sao có chứng thực.
 • Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm 03 bộ chính và số ngày làm việc với Chi cục thuế thường là 10 đến 15 ngày.

Chi phí dịch vụ thay đổi địa chỉ trụ sở công ty

Các mức chi phí khách hàng phải trả để thay đổi địa chỉ công ty bao gồm:

Các khoản phí phải nộp nhà nước:

 • Tiền lệ phí hồ sơ và cấp giấy phép kinh doanh mới tại sở Kế Hoạch Đầu Tư, mức giá đưa ra ở đây là 200.000vnđ
 • Tiền lệ phí khắc con dấu và công bố các mẫu con dấu mới, có mức giá là 450.000vnđ
 • Cuối cùng là tiền lệ phí công bố thay đổi địa chỉ kinh doanh của công ty theo cổng thông tin quốc gia có mức giá tối thiểu nhất là 300.000vnđ.

Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty tại Dịch vụ kế toán thuế trọn gói HƯNG CÁT LỢI

 • Tư vấn và tiếp nhận thông tin từ khách hàng cần thay đổi địa chỉ.
 • Hoàn thiện hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty trong vòng 30 – 60 phút.
 • Liên hệ khách hàng ký hồ sơ thay đổi.
 • Nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty.
 • Nhận kết quả thay đổi địa chỉ, bàn giao cho khách hàng và kết thúc dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty.

Hưng Cát Lợi cam kết giúp bạn hoàn tất các thủ tục thay đổi địa chỉ công ty, thay đổi tên công ty, thay đổi giấy phép kinh doanh nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Vui lòng liên hệ để được hỗ trợ tư vấn thay đổi địa chỉ công ty và làm thủ tục thay đổi trụ sở công ty đúng luật, chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916.273.272